ผู้เขียน หัวข้อ: ห้า แนวทางการตรวจสอบนาฬิกา Casio ของจริง  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-09-2019 , 18:35:48
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 960
  • ดูรายละเอียด

ห้า แนวการตรวจสอบนาฬิกา Casio ของจริง
นาฬิกา Casio เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก พร้อมด้วยเมื่อได้รับความนิยมมากก็ต้องมีของปลอมออกมามากเช่นกัน เพราะการเกาะทางสินค้านาฬิกาที่ดัง สามารถทำให้ยอดขายพุ่งขึ้นได้ เพราะผู้ใช้มีหลายระดับ หากเป็นผู้ใช้ที่ไม่ทำได้ซื้อในราคาของจริงได้ ก็จะหันไปหาสินค้านี้ในอีกตลาดนึง ที่เรียกว่าของก๊อบเกรดเอนั้นแหละ และที่ร้ายไปกว่านั้น คือของก๊อบเกรดเอเหล่านี้ก็ได้ขยายตลาดโดยการขายแทบเท่าราคาจริง ทำให้ลูกค้าบางกลุ่มหลงเชื่อ เพราราคาใกล้เคียงของจริงมาก ๆ เช่นนั้นก็ถือว่าอันตรายมาก ๆ เพราะด้วยคนที่เป็นเหยื่อในเรื่องแบบนี้ เพราะถ้ามันเกิดขึ้นกับเรา จ่ายไปในมูลค่าที่เยอะ แต่กลับได้นาฬิกา Casio ของปลอมมามันก็น่าปวดใจอยู่หรอก วันนี้เราจึงขอแชร์ข่าวคราววิธีการดู ตรวจสอบสินค้าก่อนที่จะควักกระเป๋ากันนะคะ จะมีวิธีการดูอย่างไร ไปดูกันคะ
โดยส่วนใหญ่แล้วของปลอกค่อนข้างเป็นรุ่น คือ 1.casio edifice  และ 2.casio sheen และในส่วนของจำพวกอื่นมันสามารถดูได้อย่างชัดเจนค่ะ เช่น นาฬิกา g-shock หรือ baby-g คงไม่มีปัญหาอะไร เพราะดูออกอยู่แล้ว แต่  edifice และ sheen ใน 2 รุ่นนี้ศักยดูยากหน่อย

กระบวนการมีดังนี้นะคะ
1.ตรวจดูที่แพคเกจ – นาฬิกา Casio ของจริงจะมีแพคเกจที่สวยงาม มีคุณสมบัติเฉพาะชัดเจน โดยในแพคเกจจะประกอบไปด้วย กล่องบรรจุ ตัวนาฬิกา ด้วยกัน คู่มือการใช้งานค่ะ แต่ก็อาจจะยากไปสักหน่อย เพราะของปลอมก็มีแบบนี้เหมือนกัน แต่ก็ให้ตรวจไว้ก่อนค่ะ ว่ากล่องสวยงามดีมั้ย วัสดุที่ใช้เป็นวัสดุดีหรือเปล่า ถึงถึงให้เหมือนยังไง ของปลอมก็คงไม่ลงทุนผลิตกล่องคุณภาพดีแน่ ๆ เรียกว่าเอาแค่เหมือนคุณภาพไม่ต้อง

 • ดูที่ฝาหลังของตัวบ้านจะมีคำว่า case in china เห็นแล้วไม่ต้องขวัญหนีนะคะ เพราะของจริงก็เป็นแบบนี้เช่นกัน และอย่ามองแค่ดีไซน์เหมือนอย่างเดียว ให้แลดูวัสดุที่ใช้ต้องเป็นวัสดุคุณภาพดี ตัวเรือนไม่มีที่ติ เข็มบนหน้าปัดต้องเข็มต้องอาจจะใช้งานได้จริง ไม่มีเข็มหลอก สติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่อาณาเขตสายนาฬิกาต้องเป็นสติ๊กเกอร์ใส ถ้าหากเป็นสีฟ้าให้สันนิฐานได้เลยว่าเป็นของปลอม สังเกตรหัส 4 ตัวที่ตัวเรือนและที่อยู่บนคู่มือต้องเป็นเครื่องหมายเดียวกัน และถ้าให้แน่ไปกว่านั้นให้นำเลขรหัสสี่ตัวนั้นไปเสิร์ชในเว็บไซต์ของนาฬิกา Casio เพื่อยืนยันตัวผลิตภัณฑ์

  3.สำรวจฟังก์ชันทุกฟังก์ชันที่ในคู่มือบอกว่าสามารถทำได้ หากมีฟังก์ชันไหนที่ไม่อาจทำได้ทั้ง ๆ ที่ในคู่มือบอกเอาไว้ ก่อนตัดอกตัดใจได้เลยค่ะ ของเลียนแบบแน่ ๆ
  และนี่คือแนวทางตรวจสอบนาฬิกาข้อมือ Casio เบื้องต้นนะคะ ผิข้อใดข้อนึงไม่ผ่านก็อย่าเสี่ยงซื้อเลยค่ะ ไม่มันคุ้มกันเลย ยังไงก็ขอให้ระวังกันเอาไว้นะคะ เดี๋ยวนี้ของเทียมมันเยอะ อยากให้ทุกคนระวังกันขา

  Tags : นาฬิกา,นาฬิกา casio,นาฬิกา g-shock