ผู้เขียน หัวข้อ: คติการบรีด KILL-TIME ในการสืบพันธุ์ไซบีเรียน  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

20-07-2019 , 23:50:34
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 542
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 
ลาดเลาการบรีด KILL-TIME ในการขยายพันธุ์ไซบีเรียน
ถ้าพ่อหมาไซบีเรียนตัวที่ผมชอบ มันยังไม่จ๊าบ... หวังใด้พ่อตัวอื่นอีกซัก สองตัว มาช่วยแก้ ผมจะบรีด เช่นใด...คำตอบออกมาเป็น Multiple Sire Breeding Program ที่เน้น การคับแคบวง ของลักษณะทางพันธุกรรมที่พึงประสงค์ และมีทิศทางของกานพัฒนาที่แน่ชัด ให้ Phenotype พัฒนาควบคู่ไปกับ Genotype ดังนี้…

ในคดีที่เรา พึงใจกับพ่อสุนัขไซบีเรียน ยิ่งกว่า 1 ตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่มีสุนัขตัวใด ที่สวยดีพร้อม อย่างในฝัน.. จะนิมิตของเราเอง หรือไม่ จะฝันของคนอื่น ก็ตามแต่ เรารอบรู้วางแผนการผสมกับคัดเอาลักษณะของลูกสุนัขได้ โดยยุทธวิธีผสมดังนี้ ให้แม่สุนัขตัวเมีย ที่มีรูปพรรณสัณฐานใกล้เคียงกับที่เราคาดหวัง นำไปยำกับพ่อพันธุ์ ที่มีประเภทภายนอกที่แสดงออก ตามที่เราชอบ ได้ลูกตัวเมียออกมา รายงานให้เป็นรุ่นที่ 1 (Generation 1)

นำหมาเพศเมียรุ่นที่ 1ไปประสานกับสุนัขเพศผู้ตัวอื่นที่มีรูปพรรณสัณฐานอื่นที่เราต้องการ ไซบีเรียน คัดเก็บลูกเพศหญิงที่มีลักษณะตามที่เราหมายมั่นมากที่สุด นำไปผสมกับพ่อพันธุ์ตัวดังที่กล่าวมาแล้ว บันทึกให้ทั้งเป็นรุ่นที่ 2 ( G2)

ถ้าในข้อความที่มีสุนัขที่เรา ชอบยิ่งกว่า 2 ตัว หรือ สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้เพียง 2 ตัว ไม่สามารถตอบสนองโลภของเราได้ทั้งหมด มีวิถีทางเป็นสุนัขตจัวที่ 3 ซึ่งมีประเภทเด่นตามที่เราต้องการ ให้นำลูกสุนัขเพศเมีย G2 ไปผสมผเสกับสุนัขตัวดังกล่าว ด้วยให้ได้ลูกสุนัขที่มีรูปพรรณใกล้เคียงกับสุนัขในอุดมคติ ปูมเป็นสุนัขรุ่นที่ 3 (G3)

ครั้งได้สุนัขเพศเมียในรุ่นที่ 3 แล้ว.. เพื่อการรักษาเอกลักษณ์ของสุรนัขที่เราสร้างมาให้นำสุนัขในรุ่นที่ 3 ย้อนกลับไปผสมผสานกับสุนัขพ่อพันธุ์ตัวแรกที่เราลงคะแนนเสียงซึ่งเป็น ตา ของมาตุเรศเค้า...เมื่อได้ลูกสุนัขแล้ว ให้คัดลูกเพศเมียลงมาผสมกับ ตาของแม่ เสมอ .. ดีฉันจะเห็น Pedigree ในรุ่นที่ 4 เป็นต้นไป มีปู่ย่าตายายร่วมเป็นสุนัข ปางแค่ 3 ตัวที่เรานำมาเป็นสุนัขต้นสาย เพราะว่าจำกัด วงของลักษณะทางพันธุกรรม ทำให้ๆได้สุนัขที่ มุ่งหมายได้ มากกว่าการผสมเพียงเพื่อแก้ประเภททางพันธุกรรมไซบีเรียนไปทีละรุ่น พวก ... ไร้ทิศทาง จำมะได้ว่าพี่คนไหนเป็นคนเขียน แต่บทความไซบีเรียนฮัสกี้นี้ทำให้ผมตื่นเต้นทีจะศึกษาต่อเรื่อยๆ กตเวทีคนเขียนมากครับ

อีกตัวอย่าง ผมทำโปรแกรมสุขภาพ ซึ่งคนว่าผมเยอะ เลยนะ ในหลายแง่ ว่าในแง่คนมองทางธุรกิจการค้า หรือคนมอง ในรูปแบบผู้บริโภค ซึ่งไม่มีใครเข้าใจความคิดความต้องการ ของผม ตอนซ่อมสุมฟาร์มเนี่ยที่ปรึกษาเซโนกันหมด ผม เตือนตรงๆใช้ทุบโต๊ะลุยต่อเลย สัมภาษณ์เก่าๆของผมผม จะพูดคล้ายคลึง เราต้องเชื่อมั่นในตัวเอง และคิดนำฟู่ฟ่อง ก่อนคนอื่นและเราต้องพัฒนาเรื่อยๆไม่รามือ อย่าคิด ว่าวันนี้เราดีแล้วห้ามคิดเลยจุดจบคุณแล้ว การ ปรับปรุงก็มีข้อดีและเสีย ซึ่งเราต้องยอมรับมัน และคำเดิม ครับ "ทุกครั้งที่ผมทำชั่วนั้นแหละคือทุกครั้งที่ผม ก้าวหลังจากนั้น"

ต่อขอรับ เรื่องโปรแกรมพลานามัย โดยในด้านความคิดผม เนี่ยผมตะโกรงให้ลูกสุนัขอยู่ในการดูแลที่งอกงามและถูก ต้อง พร้อมด้วยการรับลูกสุนัขจากผมไปเนี่ยลูกค้าไม่รู้จะตั้ง ปริศนาอะไรกับผมทุจริต ได้แต่ฟังผมพูด น่าเบื่อและแวง มาก และเชื่อได้ จำกันได้ไม่เกลี้ยงคู่มือมีแต่ก็เยอะอยู่ดี เมื่อ รับไป ลูกค้าจะรู้ปัญหาแล้วครับและรู้ว่าจะต้องถามอะไรไซบีเรียน นั้นแหละครับ มาไล่เบี้ยที่ฟาร์มได้เลยซึ่งผมอบรมพนักงาน และสรรหามาอย่างดี โปรแกรมสุขภาพ ผมทำเอาฟรีเลยครับ และผมใช้เกรดดี ที่สุดเลยนะ คัดเองโดยร่วมความรู้กับสัตวแพทย์ เป็นนิตย์ ฟาร์ม สิ่งที่ผมได้รับ นั้นคือความรอบรู้ครับ ผมจะได้เก็บสถิติ ของผม เช่นการจับคู่ การนำเข้า การตอบ พินิตวิธีการ ลูกค้า การสอนแบบไหนง่ายต่อการที่จะทำให้เค้าเข้าใจ หากสอนแล้วลูกค้าฟังไม่เข้าใจ นั้นก็คือความผิดเช่นกัน ข้อมูลพวกนี้ยิ่งมีมากเท่าไรผมยิ่งแม่นยำมากขึ้นเท่านั้น . ข้อมูลไซบีเรียนฮัสกี้พวกนี้ทำเอาผมลดความศูยน์เสียในหลายๆอย่าง พ่าง การนำเข้าพ่อธุ์แม่พันธุ์ รู้ไหมผมกระเหม็ดกระเหมียดเป็นหลัก หลายล้านผ่านพ้นนะ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไซบีเรียน ราคา

Tags : ไซบีเรียน,ไซบีเรียนฮัสกี้,ไซบีเรียน ราคา